BKFC เซ็นสัญญากับซุปเปอร์สตาร์มวยไทย ‘บัวขาว’

BKFC เซ็นสัญญากับซุปเปอร์สตาร์มวยไทย ‘บัวขาว’

Wednesday, Jul 13 2022 by BKFC Staff

เมื่อวันที่  13 กรกฎาคม​ 2022 ที่ผ่านมา Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC), กีฬาการต่อสู้​ที่เติบโต​เร็ว​ที่สุด​ในโลก จับมือกับบริษัท Singha และได้เซ็นสัญญา​ซุปเปอร์​สตาร์​มวยไทย​อย่าง ‘Buakaw’ หรือ "บัวขาว" กับสัญญาโปรโมทการแข่งขันนี้

“บัวขาวเป็นนักมวยในตำนานการต่อสู้ระดับนานาชาติอย่างแท้จริง ซึ่งหลายคนมองว่าเขาเป็นหนึ่ง​ใน​นักมวยไทยที่เก่งที่สุดตลอดกาล” เดวิด เฟลด์แมน ประธานและผู้ก่อตั้งบีเคเอฟซีกล่าว  “ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เขาแสดงความสนใจที่จะต่อสู้ด้วยมือเปล่าและแข่งขันในสหรัฐอเมริกากับนักสู้ที่เก่งที่สุดของเรา และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เซ็นสัญญากับเขาในสัญญาส่งเสริมการขายหลายรายการ”​

"BKFC สหรัฐอเมริกา พร้อมกับนักสู้ที่ดีที่สุดของเรา รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เซ็นสัญญากับเขาในครั้งนี้​"

บัวขาวกล่าว “เป็นเวลาเกือบ 11 ปีแล้วที่ผมไม่ได้ชกที่อเมริกา และผมอยากกลับมาเสมอ  ผมชอบการต่อสู้แบบมือเปล่าและสิ่งนี้สร้างความท้าทายใหม่ให้ผมซึ่งผมรู้สึกท้าทายมาก  ผมขอขอบคุณ BKFC มากสำหรับโอกาสที่ยอดเยี่ยมนี้ และแทบรอไม่ไหวที่จะได้แสดงให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เห็น”

เฟลด์แมนกล่าวต่อว่า “ผมอยากจะขอบคุณนิค แชปแมนและกอล์ฟ พันธมิตรของเรากับบีเคเอฟซี ประเทศไทย สำหรับความช่วยเหลือของพวกเขาในการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น  บัวขาวจะมีไฟต์ BKFC ครั้งแรกของเขาในวันที่ 3 กันยายนที่ประเทศไทย จากนั้นจะชกต่อในปีนั้นด้วยการ์ด BKFC แมทช์​ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา”

“BKFC ยังคงมีแฟนๆ และสื่อสนับสนุนมากมายในเอเชีย โดยเฉพาะประเทศไทยที่บัวขาวเกิดมา  แฟน ๆ จะหลงรักความตื่นเต้นและทักษะที่ไม่มีใครเทียบได้ที่เขานำมาสู่กีฬาต่อสู้นี้"

“นี่เป็นปีแห่งความสำเร็จอย่างแท้จริงสำหรับ BKFC ด้วยการเซ็นสัญญากับผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดในด้านกีฬาการต่อสู้และส่งเสริมกิจกรรมระดับนานาชาติ  เรารู้สึกซาบซึ้งมากต่อแฟน ๆ ของเราที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้และอย่างแท้จริง 'เราเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น! '”

" บัวขาว" ไอคอนที่แท้จริงในบ้านเกิดของเขา ชนะการแข่งขันมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งจากทั่วโลก  หลังจากห่างหายไปเกือบสามปี บัวขาวกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ด้วยชัยชนะเหนือมิทรี วารัตจากยุโรปตะวันออกในรายการ World Fight Kun Khmer Series ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา  การต่อสู้ครั้งนี้ดึงดูดกลุ่มผู้สนับสนุนบัวขาวจำนวนมาก

ตลอดอาชีพนักกีฬาการต่อสู้ที่โด่งดังของเขา บัวขาวได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 6 สมัยในการแข่งขันมวยไทยสภาโลก  เขาเป็นแชมป์สองสมัยของ K1's World Max นอกเหนือจากการคว้าแชมป์ WBC Muay Thai Diamond World Championship 2014

สถิติกีฬาต่อสู้โดยรวมของบัวขาวอยู่ที่ 240-24-12 โดยมีชัยชนะ 73 ครั้งจากการหยุดการแข่งขัน

https://www.bkfc.com/thailand